Vườn trồng hữu cơ tại Đà Lạt.

14/10/2021
Tư Vấn Kỹ Thuật

???? Vườn của chị nông dân giỏi của MQ BIO MARKET tại Đà Lạt đây ạ, trồng đủ loại cây. Khi đất được cải tạo sống trở lại cây cối lại trù phú và to một cách tự nhiên vậy đó ạ.
    ???? Tại sao chúng ta không nên cày xới đất? Đất sống là đất màu mỡ, hệ sinh thái trong đất hình thành và ổn định, chúng sẽ vận hành theo quy luật cộng sinh với nhau và với cây, chúng sẽ phân giải và hấp thụ các chất cần thiết có trong đất, trong không khí, nước và trong thân lá cây khi rụng hoặc chúng ta chủ động cho xuống gốc. Vì vậy, khi chúng ta cày xới đất đã làm phá vỡ hệ sinh thái và cấu trúc đất đã ổn định, làm thay đổi điều kiện sống của một số sinh vật có lợi trong đất.
????Khi đất được cải tạo ổn định chúng ta mất rất ít thời gian để trồng cây và chăm bón, khi thấy đất chỗ nào trống chúng ta chỉ moi ít đất lên rồi bỏ cành hay hạt xuống, lấp đất lại cây sẽ lên tốt sau 1 tuần. Điều này làm giảm chi phí tăng năng suất.
????Khi đất được cải tạo ổn định chúng ta không sợ cây không đủ dinh dưỡng khi trồng dày, vì càng trồng dày càng làm đất mát tạo điều kiện cho hệ sinh vật trong đất phát triển tốt hơn. Điều này cũng giúp chúng ta tiết kiệm đất và tăng năng suất sản xuất.
????Khi đất được cải tạo ổn định giúp cây phát triển tốt và cây tổng hợp được dinh dưỡng giúp chất lượng thực phẩm tốt một cách tự nhiên.
Tư vấn cải tạo đất miễn phí vui lòng liên hệ
Zalo 0903013613
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUY TRÌNH CANH TÁC HỮU CƠ

QUY TRÌNH CANH TÁC HỮU CƠ

QUY TRÌNH CANH TÁC HỮU CƠ CỦA MQ BIOFARM
Thực Phẩm hữu cơ là gì

Thực Phẩm hữu cơ là gì

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là sản xuất theo nguyên tắc được quy định trong tiêu chuẩn Quốc tế...
Trồng lúa tại Cà Mau

Trồng lúa tại Cà Mau

Sản xuất lúa tôm hữu cơ.
Nhà máy phân bón tự nhiên.

Nhà máy phân bón tự nhiên.

Có một nhà máy phân bón tự nhiên trong vườn nhà bạn. Ngạc nhiên không? Hãy cùng MQ BIOFARM xem...
Facebook Chat